Diễn đàn rao vặt Nghệ An

You are not connected. Please login or register

Sức mạnh của ngôn từ

Sức mạnh của ngôn từ

0% 0% [ 0 ]
0% 0% [ 0 ]
Tổng số bầu chọn : 0

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Sức mạnh của ngôn từ on Tue Jan 01, 2013 5:53 am

Sức mạnh của ngôn từ

Một bài học ý nghĩa thông qua clip ngắn dài gần 2 phút cho ta thấy rằng ngôn từ có sức mạnh riêng của nó và việc thể hiện sức mạnh đó như thế nào là tùy thuộc vào bạn.

Một người đàn ông mù ngồi xin tiền trên bậc cửa của một tòa nhà. Ông đã nhờ người viết một tấm bảng để bên dưới với nội dung: "Tôi là một người mù lòa, xin hãy vui lòng giúp đỡ". Cho đến lúc này, chỉ có một vài đồng xu trong mũ của ông.Một người phụ nữ đang đi bộ tới, cô lấy một vài đồng xu trong túi và bỏ vào mũ cho ông. Sau đó lại quay sang nhìn tấm bảng. Cô xóa đi và viết lại. Sau đó đặt về chỗ cũ, rồi bước đi. Bây giờ tất cả những người đi bộ ngang qua đó có thể nhìn được tấm bảng mới.

Chỉ một lúc sau, chiếc mũ bắt đầu được lấp đầy bởi những đồng xu. Rất nhiều người đã đưa tiền cho người ăn xin. Chiều hôm đó, cô gái đã quay lại để xem tình hình của ông. Nhận ra bước chân quen thuộc ban sáng, ông hỏi "Có phải cô là người đã thay đổi tấm bảng của tôi sáng nay? Cô đã viết những gì vậy?".

"Tôi chỉ viết sự thật. Tôi đã diễn tả những gì ông nói, nhưng theo một cách khác", người phụ nữ trả lời, "Hôm nay là một ngày đẹp trời và tôi không thể nhìn thấy nó".Bạn có nghĩ rằng cách viết đầu tiền và thứ hai là nói cho cùng một điều? Tất nhiên cả hai cách đều cho mọi người biết người ăn xin bị mù. Tuy nhiên, cách thứ nhất chỉ đơn giản diễn tả rằng ông lão không nhìn thấy mọi thứ. Còn cách thứ hai cho thấy chúng ta rất may mắn khi không bị giống ông. Tấm biển này dường như đã gây ấn tượng với nhiều người qua đường vì thế đã thành công hơn tấm biển đầu tiên.

Cách sử dụng ngôn từ thể hiện tính cách của con người, ngôn từ thế nào thể hiện tính cách của con người thế ấy. Ngôn từ là công cụ có sức mạnh, có khả năng thẩm thấu vào tư duy, hành động, thái độ và trở thành tính cách tích cực hoặc tiêu cực của con người. Ngôn từ tích cực có tác dụng củng cố niềm tin, tự động viên, khích lệ, tiếp thêm nghị lực để phát huy sức mạnh nội tâm trong cuộc sống, nhất là trong những hoàn cảnh khó khăn.

Ngược lại, những lời nói mang tính tiêu cực khiến con người chán nản, nhụt chí, chùn bước, mất phương hướng, bế tắc, dẫn đến buông xuôi trên đường đời. Người đứng đắn sẽ không bao giờ đánh giá tốt và tin dùng những người có thói quen sử dụng những ngôn từ thô lỗ.

Chọn ngôn từ nào là tùy thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người. Hãy quyết định sự lựa chọn của mình!

Xem clip tại đây:
[video]https://www.youtube.com/watch?v=-MhtRQjhC_4&feature=player_embedded[/video]

Trich nguồn: http://congso.com/suc-manh-cua-ngon-tu-7958

Thư mục: http://congso.com/chia-se

Công ty thiết kế web VINADesign, thiết kế web nhanh

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết