Diễn đàn rao vặt Nghệ An

You are not connected. Please login or register

Dấu ấn từ trại điêu khắc đá quốc tế Ninh Thuận 2011

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

nghean


Admin
(dulichthanhnien- 5/9/2011 2:34:00 PM ) Nhằm giới thiệu đến công chúng trong và ngoài nước một quê hương Ninh Thuận đổi mới toàn diện, cầu tiến, sẵn lòng mời đón các nhà đầu tư, các du khách đến với tỉnh Ninh Thuận và chuẩn bị cho một thành phố phát triển và tươi mới ở bên bờ biển xanh,

Trại Điêu khắc đá Quốc tế Ninh Thuận 2011 với chủ đề “Ninh Thuận - Điểm đến của tương lai” đã được tổ chức từ 14/3/2011 đến ngày 29/4/2011 với sự tham gia của 32 nhà điêu khắc, trong đó có 14 tác giả điêu khắc đến từ các nước và vùng lãnh thổ trên thế giới.


Tại Lễ Bế mạc Trại Điêu khắc đá Quốc tế Ninh Thuận 2011 các tác giả đã tặng lại cho nhân dân Ninh Thuận 50 tác phẩm điêu khắc đá. Đây là món quà tặng vô giá của các nghệ sỹ dành cho Ninh Thuận, góp phần làm cho văn hoá Ninh Thuận thêm đa dạng, phong phú và giàu bản sắc.

Tác phẩm: ‘Gió ngược mùa’ của NĐK Võ Văn Xuân

Tác phẩm: ‘Prayer for Future’ (Nguyện cầu cho Tương lai) của NĐK Eva Vorpagel Redl – người Áo

Các tác phẩm sẽ được dàn dựng, trưng bày tại các Công viên trung tâm, công viên đô thị ven biển, tại quần thể tượng đài và Nhà khách tỉnh, tạo nên sự hấp dẫn đối với du khách gần xa và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Như lời nhận xét của Tiến sĩ – nhà điêu khắc người Áo - Eva Vorpagel Redl: “Tỉnh Ninh Thuận tự thân mình đã có những vẻ đẹp của thiên nhiên và vẻ đẹp của truyền thống văn hóa cổ. Giờ đây tỉnh lại còn có thêm vẻ đẹp của Nghệ thuật hiện đại.”

Sự thành công của Trại Điêu khắc Đá Quốc tế đầu tiên của tỉnh Ninh Thuận là kết quả của những nổ lực và tình yêu đối với nghệ thuật điêu khắc của các nhà điêu khắc trong nước, quốc tế và nhân dân Ninh Thuận. Nhà Điêu khắc Eva Vorpagel Redl tâm sự: “Chính tình yêu của chúng tôi đối với sự mạnh mẽ và vẻ đẹp của những phiến đá đã mang chúng tôi hội tụ về đây, hôm nay.” Đúng vậy, các tác phẩm là tình cảm, tình yêu, tâm hồn, một phần cuộc đời sáng tạo của các tác giả để lại trên quê hương Ninh Thuận.

Các tác phẩm điêu khắc đá đã mang lại những hơi thở tươi mới trong đời sống văn hóa nghệ thuật của nhân dân trong tỉnh. Những đứa con tinh thần vô giá của các nhà điêu khắc sẽ mãi trường tồn trên quê hương Ninh Thuận - Điểm đến của Tương lai./.


Ngọc Vân

Xem lý lịch thành viên http://nghean.forum-viet.com

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết